Cách tăng đơn hàng qua marketing online

Ngày đăng 17 Tháng Mười Một 2018

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số, khách hàng luôn tìm kiếm các dịch vụ tiện ích và nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của mạng Internet thông qua máy tính hay điện thoại thông minh. Tận dụng điều này, có rất nhiều dịch vụ đã bắt đầu phát triển kinh doanh qua mạng và dịch vụ ăn uống cũng không phải là ngoại lệ.

Các dịch vụ bán đồ ăn online, đặc biệt là kinh doanh đồ ăn vặt online đang ngày càng nở rộ bởi chi phí đầu tư ít và không tốn diện tích mặt bằng. Tuy nhiên việc kinh doanh này có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Trong đó việc truyền thông là một trong những yếu tố quan trọng bởi số lượng người quan tâm và biết tới và tin tưởng chất lượng gian hàng online của bạn… nhiều hay ít sẽ quyết định tới doanh số bán hàng.

Cách kinh doanh đồ ăn trực tuyến hiệu quả với Siêu Web 1

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật để giúp “quán” online của bạn được tìm thấy dễ dàng trên mạng, thu hút nhiều khách hàng và từ đó, bạn có thể làm giàu nhanh chóng hơn.

1. Tận dụng triệt để mạng xã hội

Theo một nghiên cứu gần đây của một hiệp hội các quán ăn:

  • 90% nhà hàng tin rằng họ sẽ thành công khi quan tâm đầu tư truyền thông qua mạng xã hội.

  • 95% đã và đang chuẩn bị có tài khoản Facebook.

  • 28% khách hàng quyết định nơi họ sẽ ăn thông qua việc tìm kiếm trên mạng xã hội.

  • Các gian hàng ăn uống trên Pinterest rất được ưu chuộng hiện nay.

Cách kinh doanh đồ ăn trực tuyến hiệu quả với Siêu Web 2

Hoạt động của người tiêu dùng trên mạng xã hội thường thông qua các tương tác thực tế, ví dụ như Pinterest, các hoạt động chủ yếu phụ thuộc vào những chia sẻ của người khác. Trong trường hợp này, các doanh nghiệp nhỏ sẽ tìm ra khách hàng của mình trên trang Pinterest dễ dàng hơn là các mạng xã hội khác, vì đồ ăn là một mặt hàng được quan tâm nhiều nhất tại đây.

2. Thường xuyên xây dựng và cập nhật nội dung trang web bán hàng

Nếu bạn bán đồ ăn online hoặc bán đồ uống online thông qua việc tạo website bán hàng thì cách tốt nhất để làm tiếp thị nội dung (content marketing) chính là chia sẻ kinh nghiệm. Bạn chia sẻ càng nhiều nhận xét hữu ích từ khách hàng của mình thì Google sẽ càng đánh giá cao website bán hàng của bạn dựa vào những từ khóa liên quan.

Nội dung càng cung cấp nhiều giá trị cho người dùng thì hiệu quả lại càng cao, bởi chính những khách hàng này sẽ chia sẻ bài viết đó lên mạng xã hội hay bất kì đâu mà họ thấy hợp lý. Và tất nhiên, họ sẽ còn sử dụng dịch vụ của bạn nhiều lần nữa.

 Cách kinh doanh đồ ăn trực tuyến hiệu quả với Siêu Web 3

Thường xuyên cập nhật các bài blog để trang của bạn thu hút được khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đăng tải một vài mẹo hay mà bạn thấy hữu ích trong việc nấu nướng và chế biến thức ăn – những điều luôn luôn mang lại sự tò mò thú vị cho những cô nàng đam mê nội trợ. Không phải chính họ là đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới khi kinh doanh thực phẩm sao?

3. Đăng ảnh đồ ăn, sản phẩm lên các cộng đồng chia sẻ ảnh

Các cửa hàng bán đồ ăn online bắt đầu mang về rất nhiều lợi nhuận bằng việc chia sẻ những bức ảnh đồ ăn họ bán lên các trang cộng đồng như Pinterest, Instagram, Facebook,…. Nhưng đây chỉ là một trong những cộng đồng mà bạn có thể chia sẻ những món ăn tuyệt vời của mình.

Bạn có thể chia sẻ ảnh lên rất nhiều các cộng đồng khác nữa – những cộng đồng mà bạn đã hoặc chưa từng nghe tới như: Foody, Foodpanda, Anuong.net,lozi… hoặc mục Đồ ăn uống trên Flickr. Bạn có thể tận dụng chúng để quảng bá các sản phẩm của mình đến thật nhiều người.

Cách kinh doanh đồ ăn trực tuyến hiệu quả với Siêu Web 4

Có thể một vài nền tảng, vài cộng đồng không mang lại nhiều tương tác hay lượng truy cập lớn cho web bán hàng của bạn, thế nhưng bạn cần tận dụng chúng để chắc rằng sản phẩm, mặt hàng của bạn tới được với nhiều người, và khách hàng sẽ tự chọn những sản phẩm bạn đang rao miễn là họ thích.

Comments

comments

Chuyên mục: , |